Số 551/17 Đường Phạm Văn Chí, Phường 7, Quận 6, TpHCM.
hotro@lkt1827.com
097.800.1827
Giới thiệu
Chính sách
logo.

Chất lượng hình ảnh thực tế Camera giám sát Xiaomi Yi IP.

Đăng ngày: 12-05-2016

Chất lượng hình ảnh thật sự Camera IP giám sát Xiaomi Yi Smart Cam phiên bản hồng ngoại dành cho thị trường nội địa china.

Cập nhật 11-01-2017: (dd-mm-yyyy)

Hiện nay phần mềm Yi_SmartCam_Forever_99.99.9.9_01.11.2015.Apk đã không còn thích hợp để sử dụng do Server của Xiaomi thay đổi thay luôn FW mới.

Để dùng tốt với Camera Xiaomi 720P cũ. Download Ứng dụng và FW mới theo đường link bên dưới.

 • Ứng dụng cài trên Smartphone mới tên gọi là MI Home (Link Google Play).
 • FW mới nhất hiện giờ là 1.8.6.1Q (F.W này là bản được bạn Rio Shinza trên Miui.vn Port lại xem được 3G, Fix giờ chuẩn, Telnet, FTP, có tiếng Anh, còn thiếu RTSP) - Link Download FW.

Mọi thao tác cấu hình, up FW gần như không có thay đổi so với bài viết bên dưới.

***************************

Hôm nay sẵn đi mua thử cái Camera IP dùm người thân làm chuột bạch nên làm cái review sơ sơ. Chỉ review trên bản gốc đem về cắm điện và xài không up gì hết.

Cái camera khi vật vã tìm cách kết nối OK là FW 1.8.5.1L

Giá lúc mua là 620.000VNĐ, cũng có khá nhiều nơi quảng cáo chỉ có 550K, có nơi 600k. Chổ nào cũng quảng cáo hàng mình bán là chính hãng. nhưng bảo hành thì nơi nào bán nơi nó bảo hành. Thêm cái thẻ nhớ MicroSD 32GB hàng FPT phân phối khoảng 200.000đ.

Các Ưu và Nhược điểm theo quan điểm của cá nhân người viết trong khi thử thực tế và có ghi ra bên dưới. Cũng có thể đúng, cũng có thể chả chết ai, ai biết thì khỏi đọc, Không thích cũng đừng đọc, Nếu thấy sai góp ý vui vẻ thì mình sẽ tiếp nhận và sẽ ghi rõ thông tin người góp ý.

Ưu điểm:

 • Giá bán lẻ gần như quá rẻ so với các dòng Camera IP 720p NONAME và các hiệu Tech, Tek téc... khác.
 • Kiểu dáng đẹp, hàng có thương hiệu so với 1 mớ tùm lum tech...
 • Khi xem trên điện thoại cùng mạng WIFI trực tiếp khá đẹp và nét.
 • Đàm thoại 2 chiều. Mic thu âm khá nhạy. tiếng xì xào mà thu rõ to.
 • Cài đặt rất dễ... có thể hướng dẫn sơ là ai cũng tự cài đặt được.
 • Có phần mềm cài trên SmartPhone được Việt Hóa.
 • Hồng ngoại vừa đủ không quá sáng gây trắng xóa 1 vùng như các Camera Noname khi quay đêm và khó bị phát hiện nếu ngụy trang kỹ và tắt đèn báo màu xanh của camera. (Khi dùng mắt thường nhìn trực tiếp vào Camera sẽ chỉ thấy vòng Led hồng ngoại hơi mờ mờ).

Nhược điểm:

 • Hình ảnh khi xem lại bằng màn hình máy tính phóng 720p full 100% hơi xấu.
 • Không cài đặt được DNS mà bắt buộc phải dùng server CLOUD của Xiaomi để kết nối nếu xem từ xa (Chả biết server nằm đâu).
 • Không hỗ trợ chuẩn ONVIF nên sẽ không kết nối vào các đầu ghi NVR được.
 • Giọng thông báo của Camera toàn bộ tiếng Trung.
 • Loa ngoài của Camera khi phát đàm thoại 2 chiều tương đương Loa ngoài các điện thoại thông thường.
 • Không cài đặt được phần mềm điện thoại gốc trên CHPlay mà phải cài từ file APK
 • Chưa hỗ trợ mạng Wifi 5Ghz
 • Lệch thời gian trong Time Line thêm 1 giờ GMT+8.
 • Không có nhà phân phối chính thức nên chỉ có Xách chân, xách tay.

Chất lượng ảnh thực tế:

Còn đây là chất lượng hình ảnh thực tế của cái Camera giám sát IP. Có lẽ do kích thước cảm biến quá nhỏ và để tiết kiệm dung lượng thẻ nhớ, băng thông truyền dẫn không dây qua Wifi chuẩn N nên Bitate nén video khá thấp chỉ ~ 600Kbit/s cho Video ban ngày và 160Kbit. Trong khi Youtube khi upload Video khuyến khích 720p thì Bitrate tối thiểu 2500Kbit. Hình ảnh thực tế khi Playback (Xem lại) trên máy tính nó sẽ không nét được như khi xem trực tiếp trên màn hình điện thoại mà hơi nhòe nhòe bông bông. Nếu Camera lắp và quay ngoài trời đủ ánh sáng thì nó khá hơn 1 chút.

Các hình này là chụp lại từ khi Playback file MP4 từ thẻ nhớ của Camera.

Ảnh Quay Đêm Camera giám sát Xiaomi có mở Hồng Ngoại.
Link Xem ảnh gốc 1280x720.

Ảnh quay đêm bằng Camera giám sát Xiaomi YI Smart Camera có hồng ngoại

Ảnh Quay bằng Camera giám sát Xiaomi trong nhà 01
Link Xem ảnh gốc 1280x720.

Ảnh Quay bằng Camera giám sát Xiaomi trong nhà 01 thu nhỏ

Ảnh Quay bằng Camera giám sát Xiaomi trong nhà 02
Link Xem ảnh gốc 1280x720.

Ảnh Quay bằng Camera giám sát Xiaomi trong nhà 02

Còn vấn đề Playback nó khác với Live View (Xem trực tiếp) thì cái này tình trạng chung của các camera giám sát hàng china. Vì khi tư vấn bán đầu ghi đa số đều chỉ giới thiệu cho khách xem demo Live View có chất lượng rất tốt còn khi xem lại nhiều cái còn te tua hơn rất nhiều, nhất là các chuẩn Camera Analog là tệ hơn thấy rõ khi thu và phát lại bằng các đầu ghi giá rẻ.

Vấn đề lệch thời gian của Camera Xiaomi YI Smart Camera.

Khi mua  này nơi người viết phải hỏi thì nơi bán mới chịu nói là vẫn còn tình trạng lệch thời gian +1 chưa thể khắc phục. Do giờ do mặc định hàng nội địa china GMT+8 nên khi duyệt trên TimeLine của điện thoại sẽ hơi khó chịu. Và khi xem lại Video thì thời gian đóng trên VideoCLip nó luôn khác thực tế 1 tiếng. Tức là nếu trong video clip ghi 2016/05/11 00:01:01 thì thời điểm thực tế là video thu được vào 2016/05/10 23:01:01. Nhưng thực tế thì khá bực mình vì không thẻ kéo thanh trượt thời gian xem lại vì đoạn cần xem nó là đánh mốc thời gian là tương lại +1 tiếng sau. Nên muốn trượt từ màn hình điều khiển chính phải chờ 1 tiếng sau và cũng ưa nhảy lung tung.

Vấn đề lệch thời gian này cũng có nhiều nơi bán quảng cáo là sửa được mọi trục trặc bằng cách chạy lại FW cho Camera nhưng lúc đó hàng sẽ không còn nguyên SEAL, Còn muốn tự tháo SEAL thì nó sẽ lệch giờ. Cũng có người tham khảo forum xong tự sửa được, cũng có người nói không. Cũng có người tham khảo tự sửa xong xách đi bảo hành luôn. Nhưng nếu tự UP FW thì chưa chắc nơi bán họ chịu bảo hành vì chính họ cũng biết hư hỏng đó không phải do lỗi nhà sản xuất.

Cách khắc phục tạm:

Cũng có thể tạm khắc phục bằng cách thiết lập cho Camera đánh dấu clip cảnh báo chuyển động (Motion Alert). Khi phát hiện chuyển động Camera sẽ gởi cảnh báo và trích đoạn clip vào trong Message trong phần mềm để nhấn vào và xem nhanh.

Vị trí bật Motion Alert.
Nhấn vào đây xem ảnh lớn.

Vị trí bật Motion Alert trong cài đặt Camera giám sát Xiaomi

Vị trí xem Motion Alert Message.
Nhấn vào đây xem ảnh lớn.

Vị trí xem Motion Alert Message trên điện thoại của Camera Xiaomi YI Smart Cam

Vấn đề bản Camera Xiaomi Smart Camera hàng nội địa. Không hỗ trợ chuẩn ONVIF, Không cài được DDNS...

Nhược điểm to nhất của cái Camera Xiaomi IP Yi so với Camera IP khác đang bán là phụ thuộc quá nhiều vào Server Xiaomi, do bản phần cứng dành riêng cho nội địa thị trường china. Các thông báo bằng giọng nói đều là tiếng trung. Không thể cài đặt tên miền DDNS nên phụ thuộc hoàn toàn vào cái Server Cloud của Xiaomi tại china, Không hỗ trợ chuẩn chung cho các Camera giám sát IP là ONVIF. Nên nếu server CLOUD của Xiaomi nó nhức đầu xổ mũi thì ai xài dòng nội địa china đều khỏi quan sát trực tiếp từ xa mà sẽ báo lỗi (5400) khi kết nối, nhưng nghe nói vẫn có thể xem trực tiếp nếu cùng mạng (Cái này chưa thử vì lúc server thử cái này thì server Cloud nó đã sống lại).

Quá trình thử thực tế của người viết.

Bực mình tập 1:

Bản thân người viết khi mua cũng có thử tại nơi bán bằng điện thoại của người bán kết nối OK. Cũng bảo họ trước cứ đưa file APK về tự cài vì cái Camera này sẽ gởi về quê chứ không phải chính mình sử dụng. Thế là đưa máy cho họ nói họ sẽ bắn file cài qua. Thế là ngồi chỉ lo test cái Camera mà không để ý vụ file APK. Nhưng khi đem về dùng thì phần mềm người bán lại cài đặt sẵn vào trong máy và tìm vòng vòng không thấy File APK nào trong máy. 

Bực mình tập 2.

Thử tiến hành cài đặt thì bị lỗi số mã error code 2 và Cannot Connect... Thử Reset lần nữa cài lại cũng cái lỗi đó... vòng vòng muốn thử trên phone khác thì tìm không ra cái file APK để cài. Thử phone người bán hỏi lỗi gì thì được trả lời.

"Mã 2 cứ yên tâm không sao... không phải lỗi server cũng như lỗi sản phẩm mà có thể do mạng Wifi thỉnh thoảng vẫn sẽ bị, Giờ thử bằng 3G xem thử trước nếu không được cứ để đó mai thử lại.... Đcm". 

Bực quá vì mua đồ về mà không xài được mà lại bảo cứ để đó chờ mai chắc có khối người sẽ chửi um lên, nhưng lúc đó cũng 8h tối nên mò tiếp....

Thử GOOGLE thần thánh về cái bệnh error (-2) này nó là gì... Search vòng vòng hồi không thấy chắc do lỗi này hiếm hơn lỗi (-5400). Lỗi (5400) là lỗi Camera và Điện Thoại không thể kết nối với Server Cloud của Xiaomi nếu quan sát từ xa.

nên thử xóa bỏ cái app XIAO YI Camera đang lỗi và down trên CHPlay trực tiếp... Về cài tiếp trơn tru OK, mọi thứ đều tiếng anh, tới giọng nói do app phát ra cũng tiếng anh nốt. Bắt đầu nhấn nút để Reset Cái XiaoYi Smart Camera và cho quét mã QR code tiếp mọi thứ OK. Trên điện thoại thì thông báo giọng nói tiếng Anh, còn Camera nó đọc mã từ điện thoại nó nói tiếng Trung, Và sau đó thì 2 cái nó cứ quét, quét, đèn camera thì cứ chớp.... khoảng 5 phút thì hết chớp và trên màn hình hiện chữ.... không thể kết nối do không phải bản quốc tế....

Tiếp tục Google kiếm app file APK để tải về vì CHPLAY hiện giờ của Android chỉ cho tải bản quốc tế chứ không cho tải bản nội địa. Kiếm thử tiếp thì ra file cài APK cho Xiaomi YI Việt Hóa trên 1 forum. Tải về 1 bản và cài thử. Quá trình cài đặt cho Camera trơn chu không vấn đề gì và Camera đã chạy tốt và cái camera đã gởi về quê cho người mua về tự cài.

Hoàn tất hết bực.

Lúc mua cũng xác định là mấy cái xách chân, Xách tay này nếu nó OK thì thôi chứ bảo hành rất là phiền phức khó mà được như quảng cáo nào là 1 Đổi 1..... Do giờ không nhớ tìm được file APK tại đâu ở google nên không thể ghi tên tác giả và nguồn. Ai thích thì tự Google tìm. Tên file APK gốc là Yi_SmartCam_Forever_99.99.9.9_01.11.2015.Apk.

Có Link down file APK cho ai thích dọn sẵn không thích tìm Google trong Tải Về - Download.

Clip Youtube cách cài Camera IP Xiaomi YI Smart Cam trên Samsung Note 3.

(Hàng không chuyên, Ai đã Pro hoặc không thích thì đừng xem).

 

 

LKT 1827 Electronic Service

Copyright © 2012 - 2024 LKT 1827 Electronic Service

Địa chỉ: Số 551/17, Đường Phạm Văn Chí, Phường 7, Quận 6, TpHCM. 
Address: No.551/17, Pham Van Chi Street, 7 Ward, 6 District, HCM City, Viet Nam.

Gọi trước khi đến (Thông tin Liên Hệ, Thanh Toán, Phương Thức Đặt Hàng).

DTDĐ: 097.800.1827
Phone (+84)97.800.1827
Email: hotro@lkt1827.com

https://lkt1827.com - https://facebook.com/lkt1827

DMCA.com Protection Status